Video: Thiên địch của rắn hổ mang bỏ mạng khi đụng độ bầy chó nhà

Video: Thiên địch của rắn hổ mang bỏ mạng khi đụng độ bầy chó nhà

Cầy mangut là một loài động vật nhỏ, thuộc bộ Ăn thịt, phân bố từ nam Lục địa Á-Âu và lục địa châu Phi. Tuy kích thước khiêm tốn nhưng loại động vật di chuyển rất nhanh nhẹn và linh hoạt, gần như rất ít loài có thể bắt được chúng dù dũng mạnh như sư tử hay nhanh như báo săn. Bản tính của chúng cũng rất hung hăng và máu chiến, sẵn sàng tấn công lại bất kỳ kẻ nào dám đụng đến bất chấp bất lơi về kích cỡ.

  • Lập Xuân 2020: 5 cung hoàng đạo “lột xác” ngoạn mục trong năm, tiền tài và tình yêu bùng nổ

  • Tìm thấy dấu hiệu sự sống gần Trái Đất: Giới khoa học phải xem lại định nghĩa về dạng sống?

Sở hữu thêm khả năng kháng độc tự nhiên, loài cầy nhỏ thường săn đuổi và ăn thịt các loại rắn độc điển hình là rắn hổ mang. Chính vì lí do này, chúng được mệnh danh là thiên địch của loài bò sát nguy hiểm.

Tuy vậy, không có nghĩa là loài vật này bất bại trong tự nhiên, chúng vô cùng mạnh mẽ trong các cuộc đối đầu trực tiếp với rắn hay giành lợi thế trước những loài to lớn thiếu linh hoạt như sư tử dù bị áp đảo số lượng. Nhưng nếu gặp phải kẻ địch vừa đoàn kết vừa nhanh nhẹn thì cơ hội chiến thắng của cầy mangut là rất thấp.

Trong video, con cầy mangut xui xẻo bị bầy chó nhà phát hiện và truy đuổi. Dù chống trả vô cùng quyết liệt nhưng con cầy không sao xua đuổi được bầy chó hung hăng. Những con chó cố gắng tiến tới tấn công và cũng nhanh chóng rút lui khi gặp nguy hiểm, bên cạnh đó chúng sủa liên hồi để khiến kẻ địch hoang mang. Nhờ chiến thuật săn mồi tài tình nên bầy chó đã tìm được cơ hội khuất phục kẻ địch. Con chó nhanh nhẹn đớp ngang thân con cầy và lăng mạnh liên tục để đoạt mạng mục tiêu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả