Video: “Thiên địch của rắn hổ mang” quyết chiến cò Marabou xấu xí để bảo vệ con non

Video: “Thiên địch của rắn hổ mang” quyết chiến cò Marabou xấu xí để bảo vệ con non

Cò Marabou là một loài chim lội nước lớn thuộc họ Hạc. Nó là loài ở châu Phi phía nam sa mạc Sahara, trong môi trường sống ẩm ướt và khô cằn, thường gần sống của con người, đặc biệt là bãi rác.

Đây là giống có kích thước lớn nhất trong toàn họ cò, vạc. Cò Marabou trưởng thành có thể đạt chiều cao 152 cm và trọng lượng 9 kg, sải cánh có thể lên đến 3,7 m. Một điểm khác với các cá thể cùng họ là loại cò này có vẻ ngoài vô cùng xấu xí và dữ tợn. Phần cổ và đầu ít lông, lởm chởm thêm túi da lùng nhùng mỗi khi loài chim thụt cổ vào. Người địa phương đặt biệt danh cho chúng là “những kẻ đưa tang”.

Dù hoạt động chủ yếu ven sông hồ, đầm lầy nhưng thỉnh thoảng những con cò Marabou sẽ mò vào thảo nguyên để săn tìm những loài động vật nhỏ như chuột, sóc hay thậm chí là cầy.

Cầy mangut là sinh vật bản địa của thảo nguyên châu Phi. Là một trong đại diện nhỏ nhất của bộ ăn thịt. Tuy kích thước khiêm tốn nhưng loài này vô cùng thiện chiến, là những kình địch tự nhiên của hổ mang chúa.

  • Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên sẽ cho biết liệu bạn có tìm thấy tình yêu đích thực hay không?

Thông thường cầy Mangut sẽ không gây gổ với các loài động vật khác nhưng chúng cũng sẽ không khoan nhượng đối với kẻ nào tấn công bầy đàn, nhắm vào con non của chúng.

Cuộc đối đầu giữa cầy Mangut và cò Marabou sẽ là trận chiến giữa kích thước và số lượng. Những con cò tuy to lớn nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn trước sự đoàn kết của bầy cầy nhỏ.

Dẫu vậy, bầy chồn sẽ không thể vừa tập trung quân lực chiến đầu với kẻ thù vừa trông chừng con non được. Chính vì điều này, những con cò sẽ cố gắng câu kéo thời gian, chờ thời cơ con cầy non vô tình đi lạc đàn và để tấn công rồi bỏ chạy.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả