Video: Trăn khổng lồ Anaconda tử chiến cá sấu Caiman, con nát đầu, kẻ ngạt thở

Cá sấu Caiman là một phân họ cá sấu phân bố ở Trung và Nam Mỹ, đặc biệt là tại vùng rừng Nam Mỹ. Đây là loài cá sấu nhỏ, da có vảy, sống chủ yếu về đêm. Dù là một loài ăn thịt nhưng chúng không phải mối đe dọa quá lớn tại vùng sông nước Amazon. Do kích thước bé cùng lối sống đơn độc nên loài cá sấu khó lòng địch lại các loài ăn thịt cùng địa bàn như rái cá, thậm chí trở thành con mồi yêu thích của báo đốm và trăn.

Một trong những loài trăn khét tiếng nhất khu vực Nam Mỹ là Anaconda. Chúng là loài trăn lớn nhất thế giới nếu xét về trọng lượng. Con trưởng thành có thể đạt đến 100kg. Về chiều dài chúng có thể đạt đến 5-7m chỉ thua kém loài trăn gấm trong toàn bộ họ bò sát.

Loài trăn này là một kẻ săn mồi tàn bạo ở vùng sông nước Amazon. Không sở hữu nọc độc như rắn, trăn Anaconda sử dụng chính cơ thể đồ sộ của mình làm vũ khí. Chúng quấn chặt thân quanh con mồi, siết chặt khiến nạn nhân chết vì ngạt thở, vỡ nội tạng hoặc chảy máu bên trong. Sau khi con mồi chết, trăn khổng lồ sẽ nuốt toàn bộ nạn nhân vào trong bụng.

  • Chẳng ngán cả Mamba đen nhưng cầy Mangut lại sợ loài rắn độc bậc nhất châu Phi này

  • Bí mật Lầu Năm Góc: Bị Boeing 757 nặng 82 tấn đâm vào vẫn ‘sống sót’, phép màu nằm ở đâu?

  • Bão số 6 đạt đỉnh: ‘Trận bão mạnh nhất, diễn biến phức tạp nhất năm 2019’

Vì không quá hung dữ, trăn Anaconda thường chọn những con mồi yếu ớt, ít khả năng phản kháng để tấn công và ăn thịt. Tuy nhiên cũng có trường hợp chúng tấn công cả báo Mỹ hay cá sấu.

Trong đoạn video, con trăn lớn đã tóm được một con cá sấu Caiman, quấn thân xung quanh con mồi và dần siết chặt cơ thể để kết liễu con mồi. Tuy nhiên cá sấu Caiman cũng không phải là một con mồi xoàng xĩnh. 

Trước khi chết nó kịp đớp lấy đầu con trăn vào miệng, quyết không buông. 

Con trăn càng siết chặt thì các răng nhọn của cá sấu càng ghim sâu vào đầu kẻ săn mồi. Kết cục cả 2 đều bỏ mạng, con cá sấu chết vì ngạt thở còn con trăn thì nát đầu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả