Vốn xuề xòa là thế, đàn ông Việt giờ đã bạo chi cho mái tóc như thế này đây

Cắt tóc bình dân nhường chỗ cho cắt tóc nam kiểu mới

Xưa nay, chuyện tóc tai không được nam giới Việt quá coi trọng. Họ tìm đến các tiệm cắt tóc bình dân chỉ để cắt cho ngắn, thậm chí tới 2-3 tháng mới đi cắt tóc một lần. Việc cắt tóc chỉ như một nghĩa vụ, nếu muốn chi nhiều tiền hơn, sử dụng các dịch vụ cộng thêm như uốn, nhuộm, gội đầu… cũng khó có nơi nào đáp ứng.

Tuy nhiên, ngày nay khi xã hội càng phát triển, ngoại hình càng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của nam giới. Một diện mạo chỉn chu giúp bạn tự tin hơn, thể hiện đẳng cấp của mình trong các mối quan hệ xã hội và công việc. Nhận thức rõ điều đó, nam giới Việt đầu tư ngày một mạnh tay cho ngoại hình, đặc biệt là mái tóc. Nhiều dịch vụ mới mẻ trong ngành tóc nam ra đời, thị trường làm đẹp cho phái mạnh bùng nổ mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Chuỗi tóc nam hút khách và phát triển bùng nổ trong những năm gần đây
Nam giới giờ đây đã đầu tư cho mái tóc nhiều hơn, trung bình 20-30 ngày/lần

Từ chỗ chỉ phục vụ những người sành điệu với một vài cửa hàng, 30Shine đã mở rộng quy mô lên tới 66 salon trên toàn quốc chỉ trong 4 năm. Tốc độ phát triển nhanh của chuỗi cắt tóc này cho thấy nam giới đang quan tâm đến chuyện tóc tai như thế nào. Những kiểu tóc mới, những bộ sưu tập tóc nam đặc biệt của 30Shine cũng được nam giới đón nhận nhiệt tình.

Thống kê trên 2 triệu khách hàng của 30Shine năm 2018 cho thấy, chỉ trong vòng 1 năm, khoảng thời gian giữa 2 lần cắt tóc đã rút từ 45-60 ngày xuống 20-30 ngày. Với những khách hàng là MC, ca sĩ, diễn viên,… tần suất cắt thậm chí còn cao hơn, từ 3-4 lần/tháng. Chỉ với 80k cho một combo trọn gói cắt – gội – chăm sóc da mặt với thẻ thành viên tại 30Shine, khách hàng đã được chăm sóc toàn diện. Chi phí tính ra cũng cực kỳ hợp lý so với giá 50-60k của các tiệm tóc bình dân, chỉ thuần cắt tóc mà không có các dịch vụ đi cùng.

Những người thường xuyên xuất hiện trước công chúng sẽ tới tiệm cắt tóc 3-4 lần/tháng. Ảnh: T	Tuyển thủ Phan Văn Đức làm tóc tại 30shine

Nhu cầu uốn tóc không hề thua kém nam giới Hàn Quốc

Mới chỉ 3-4 năm trước, chuyện nam giới uốn tóc vẫn còn là khái niệm quá mới mẻ ở Việt Nam. Thế nhưng đến hiện tại, uốn tóc đã trở thành một nhu cầu lớn của nam giới nhờ quá nhiều lợi ích mà nó mang lại: giúp tóc vào nếp, dễ tạo kiểu hơn, không mất quá nhiều thời gian sấy tóc. Mái tóc của nam giới sau khi uốn cũng bồng bềnh hơn, thậm chí không cần đến gôm, sáp tạo kiểu. Uốn tóc cũng là biện pháp hoàn hảo giúp mái tóc trông dày hơn, không bị thưa, che được khuyết điểm trán cao, trán bò liếm,…

Với Shine Member, khách hàng được giảm 20% cho Shine combo và 10% dịch vụ uốn, nhuộm

Có nhiều ưu điểm là vậy nên không lạ khi ngày càng nhiều người quan tâm đến việc uốn tóc. Khảo sát nhanh tại 30Shine, trung bình cứ 10 khách lại có đến 2-3 người từng uốn tóc hoặc có ý định dùng dịch vụ này. Giá cả cho một lần uốn tóc cũng cực kỳ hợp lý, chỉ dao động từ 250k – 350k cho dịch vụ sử dụng sản phẩm cao cấp từ Hàn Quốc, chơi được 3 tháng. Trong khi đó, nếu có thẻ thành viên Shine Member, khách hàng còn được giảm 10% cho mỗi dịch vụ uốn, nhuộm bất kỳ.

Chuyên gia Hàn quốc của hãng mỹ phẩm ATS từng cho biết: “Khi hợp tác chiến lược với 30Shine, chúng tôi cực kỳ bất ngờ với việc khách hàng Việt Nam đang sử dụng dịch vụ Uốn bồng tạo kiểu, thậm chí không thua kém gì thị trường Hàn Quốc.”.

Nhờ khả năng “biến hoá” mạnh mẽ cho gương mặt, uốn tóc nam giờ đây đã trở nên cực kỳ phổ biến.
Đàn ông hiện đại ngày càng đầu tư mạnh tay vào ngoại hình để không bị lỗi thời.

Có thể nói, đang ông hiện đại đang chi ngày một mạnh tay cho ngoại hình của mình. Bên cạnh quần áo, giày dép, thì mái tóc đang là yếu tố được phái mạnh đầu tư nhiều nhất để không bị lỗi thời, tụt hậu so với xu hướng hiện tại.

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả