Xuất hiện lẻ bóng sau loạt lùm xùm bất hoà với gia tộc, Harry lại bị chỉ trích mạnh mẽ vì nói một đằng làm một nẻo

Vừa qua, theo tờ Daily Mail đưa tin, Hoàng tử Harry đã có bài phát biểu cho dự án do chính anh triển khai Travalyst – Định hình và phát triển du lịch xanh tại Anh Quốc trong hội nghị thượng đỉnh toàn cầu diễn ra trực tuyến.

Theo đó, kết nối từ nhà mới của mình tại Los Angeles, Mỹ, Harry lên tiếng kêu gọi ngành du lịch tái xây dựng theo cách bền vững hơn sau đại dịch Covid-19. 

Harry nhận về mình cũng như Travalyst trách nhiệm thay đổi thói quen du lịch của cộng đồng cũng như ủng hộ du lịch xanh, bảo vệ môi trường.

Harry xuất hiện trở lại sau loạt lùm xùm bất hoà với gia tộc

Mặc dù thông điệp mà anh đưa ra vô cùng ý nghĩa, nhưng Harry bất ngờ nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều từ các chuyên gia và đông đảo người hâm mộ vì chính phát ngôn của mình.


  • Sau tuổi 40, có 2 việc chớ làm, 2 kiểu người cần tránh để cuộc sống được an yên

Tiêu biểu trong đó có ông Norman Baker, cựu Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải nước này. Vị này thẳng thắn cho rằng Hoàng tử không phù hợp để lên tiếng về du lịch xanh bảo vệ môi trường. 

Ông cho hay: “Thông điệp thì đúng, nhưng người đưa ra thông điệp lại không đúng, việc này cũng giống như kẻ ăn thịt lại đi thuyết giảng về ăn chay vậy.”

Trên tờ Daily Mail, Norman Baker cũng như các blogger du lịch nổi tiếng khác đều thể hiện quan điểm rằng, Harry không đủ sự tín nhiệm để làm một chiến binh thân thiện với môi trường khi liên tục cùng vợ di chuyển bằng chuyên cơ riêng, xe hơi riêng cũng là SUV Cadillac Escalade, một trong những chiếc xe gây ô nhiễm môi trường nhất thế giới.

“Vợ chồng Harry – Meghan đã thải 215 tấn carbon dioxide (CO2)/năm từ những chuyến bay mà họ từng sử dụng, trong khi con số này ở một người Anh là 8,3 tấn. Như vậy, cặp đôi đã thải carbon gấp 26 lần so với một người Anh.”

Ông Norman Baker, cựu Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Anh Quốc.

Hơn thế nữa, Harry cũng khiến nhiều người bức xúc khi lên tiếng kêu gọi các doanh nghiệp du lịch tái định hình trong bối cảnh người người nhà nhà đều đang chịu hậu quả của dịch Covid-19. 

Nhà điều hành tour du lịch lớn nhất tại Anh Quốc TUI cũng vừa tuyên bố họ sẽ đóng cửa một phần ba tổng số cửa hàng do những thách thức thương mại không thể cứu vãn được nữa.

Blogger du lịch Pamela RG đã viết: “Hoàng tử Harry thật sự không hiểu rằng thời điểm cam go này, mọi người vẫn phải lo lắng cho an nguy của họ, cho miếng cơm manh áo hằng ngày chăng?”

Hoàng tử Harry phát biểu trong phiên họp trực tuyến của Tổ chức Travalyst – Du lịch xanh tại Anh Quốc.

Đây là lần xuất hiện trở lại đầu tiên của Harry sau hàng loạt lùm xùm nhà Sussex bất hoà với nội bộ gia tộc được tiết lộ gây bão MXH mấy ngày vừa qua. 

Cuốn tiểu sử “Đi tìm tự do” viết về cặp đôi đang không ngừng bóc trần nhiều sự thật mà chỉ người trong cuộc mới biết trở thành cuốn sách được đặt mua trước nhiều nhất trên trang Amazon UK dù còn gần hai tuần nữa mới phát hành.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Có thể bạn chưa xem Cùng tác giả